Guest post

โฆษณา Youtube รูปแบบไหนเป็นที่นิยมที่สุดในปี 2021

โฆษณา Youtube รูปแบบไหนเป็นที่นิยมที่สุดในปี 2021

การตลาดออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่ทุกธุรกิจควรหันมาให้ความสนใจ อย่างเว็บไซต์ Youtube ก็ถือเป็นอีกเว็บยอดนิยมของคนไทยที่จะมีการโพสต์คลิปวิดีโอต่าง ๆ เอาไว้มากมาย ดังนั้นเมื่อมีคนดูเยอะ โฆษณา Youtube ก็จะเป็นสิ่งที่ผู้คนเห็นตามไปด้วย ดังนั้นหากคุณกำลังคิดจะใช้วิธีโฆษณาออนไลน์ผ่านช่องทางนี้ลองมาดูว่าในปี 2021 มีรูปแบบไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

รูปแบบโฆษณา Youtube ยอดนิยมในปี 2021

1. Display Ads

มีลักษณะเป็นภาพแบนเนอร์ขนาดราว 300 x 250 พิกเซล จะพบเห็นได้บริเวณด้านบนขวามือโดยอยู่เหนือจากคลิปวิดีโอที่จะแนะนำให้รับชมต่อไป

2. Overlay in-Video Ads

จะเป็นกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาว ๆ อยู่ตรงด้านล่างของคลิปที่กำลังรับชม เป็นได้ทั้งรูปภาพและข้อความโฆษณา ขนาดกรอบอยู่ที่ 468 x 60 พิกเซล หรือ 728 x 90 พิกเซล

3. TrueView in-Displays Ads

เป็นการโฆษณาคลิปวิดีโอที่จะอยู่ด้านล่างของตัววิดีโอที่กำลังรับชม จุดเด่นคือ สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายเฉพาะที่ต้องการให้เห็นโฆษณานี้ได้ ซึ่งถ้าใครกดเข้าไปดูคนที่ลงจะเสียเงินค่าคลิกต่อผู้ให้บริการ

4. TrueView in-Search Ads

หลัก ๆ คือจะมีการนำเอาหลักของ SEO เข้ามาช่วยเพื่อให้คนที่ค้นหาข้อมูลตามคีย์เวิร์ดนั้นมองเห็นคลิปโฆษณาของคุณเป็นลำดับแรก และถ้าหากมีการกดเข้าไปรับชมผู้ลงโฆษณาต้องเสียค่าคลิกกับผู้ให้บริการเช่นกัน

5. Bumper Ads

ลักษณะนี้จะเป็นวิดีโอโฆษณาสั้น ๆ ไม่เกิน 5-6 วินาที ซึ่งไม่สามารถกดข้ามไปได้ เหมาะกับบรรดาโฆษณาที่ไม่ต้องอธิบายอะไรให้เยอะ เน้นใช้ภาพหรือประโยคสั้น ๆ ก็เพียงพอต่อการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมายแล้ว

6. Mastheads

จะมีลักษณะเป็นวิดีโอแบบไม่มีเสียง อยู่หน้าแรกของเว็บ Youtube ความยาวประมาณ 30 วินาที มีขนาดกรอบลงโฆษณาอยู่ที่ 970 x 250 พิกเซล เพิ่มโอกาสในการเห็นโฆษณาของทุก ๆ คนที่เข้ามายังเว็บไซต์นี้ให้มากขึ้น

7. Non-Skippable in-Stream Ads

โฆษณาที่จะโผล่เข้ามาในคลิประหว่างดูวิดีโออยู่ เป็นแบบที่กดข้ามไมได้ และต้องรับชมให้จบราว ๆ 15 วินาที เหมาะกับธุรกิจมาก แต่อาจทำให้ผู้ชมรำคาญเอาได้

8. Skippable in-Stream Ads

ปิดท้ายด้วยตัวโฆษณา Youtube ที่ได้รับความนิยมสูงสุดคงไม่ผิดนัก เป็นหลักของคลิปที่จะขึ้นมาในช่วงไหนระหว่างที่วิดีโอนั้นกำลังเล่นอยู่ก็ได้ เพราะทางเจ้าของคลิปจะเป็นผู้กำหนด หลักการคือ เมื่อคลิปนี้เล่นไป 5 วินาทีก็จะปุ่มให้กด Skip ข้ามไปเลยถ้าไม่อยากดูต่อ ถือเป็นการเรียกน้ำย่อยให้กับคนที่ชม ถ้าสนใจก็กดดูต่อเนื่องได้เลย ไม่สร้างความรำคาญมากจนเกินไป

นี่คือรูปแบบต่าง ๆ ในการโฆษณา Youtube 2021 ที่สามารถนำเอาไปลองใช้กับธุรกิจของตนเองได้เลยเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มศักยภาพและการรับรู้ของผู้ชมได้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ที่มา pacymedia.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *