รีวิวไอที

รีวิวสายชาร์จ iphone ใน 7-11 commy x4 ราคา 129 บาท ใช้ดีจริงๆ

รีวิวสายชาร์จ iPhone ใน 7-11 commy x4 ราคา 129 บาท ใช้ดีจึงบอกต่อ

เรื่องมันมีอยู่ว่าวันหยุดที่ผ่านมาผมต้องเดินทางออกนอกพื้นที่ ข้าวของอย่างอื่นเช่น เสื้อผ้า แปรงสีฟัน โทรศัพท์ พาวเวอร์แบงค์ และของจิปาถะ ก็เตรียมใส่เป้ไว้พร้อมทั้งหมดแหละ

ถึงเวลาก็ออกเดินทางไปอย่างสบายใจ จากนั้นก็ต่อบลูทูธมือถือไว้ฟังเพลงในรถ สักพักก็เริ่มคิดได้ว่าเสียบสายชาร์จไว้หน่อยดีกว่าเดี๋ยวแบตหมด แต่เจ้ากรรมปัดโถ่ พึ่งจะมานึกออกตอนนี้นี่เองว่าลืมอะไร แหม่มันติดอยู่ในหัวตั้งนานว่าลืมอะไรๆ มันก็คือสายชาร์จไอโฟนเรานี่เอง

พอตั้งสติได้ก็เอาวะ ลองหาซื้อในเซเว่นดูหน่อย เห็นบางคนบอกว่าใช้ได้อยู่นา ก็เลยแวะปตท. สาขาแรกหาดูแล้วมีแต่แบบที่ไม่น่าใช้ บอกข้อมูลก็ไม่ละเอียด เลยขับต่อไปจนแวะเซเว่นในปั้มใหม่ จำได้ว่าเคยมีคนรีวิวยี่ห้อ Commy กับ Gizmo ไว้ว่าใช้ได้ จริงๆ อยากได้ Gizmo แต่มันมีเฉพาะของแอนดรอยด์ ก็เลยเจอสายชาร์จ Commy play X4 ที่ลงรายละเอียดไว้ค่อนข้างดี ราคาถูกแค่ 129 บาทเท่านั้น จึงตัดสินใจซื้อมาลองใช้ดู

หน้าตากล่องเป็นแบบนี้นะครับ

 

ลักษณะของหัวชาร์จ

 

สายถักไนลอนแท้

คุณสมบัติ

  • เป็นสายไลท์นิ่ง ถักไนลอนแท้ แข็งแรงทนทาน
  • ความยาว 100 ซม.
  • รองรับกระแสไฟ 2.1 A
  • ชาร์จหรือโอนข้อมูลได้รวดเร็ว

อุปกรณ์ที่รองรับ

  • iPad Air 1/2/3
  • iPad mini 1/2/3/4
  • i5/5c/5s/6/6+/6s/6s+/7/7+

จากที่ได้ใช้งานด้วยตัวเองพบว่าใช้งานได้ดีไม่แพ้สาย Lightning แท้ของแอปเปิ้ลเลยครับ ชาร์จเต็มได้เร็วดี โอนถ่ายข้อมูลก็ได้ไม่มีปัญหาแจ้งเตือนเรื่องสาย ตัวสายก็เป็นสายถักแข็งแรงดีขาดยากแน่นอนครับ

เหมาะเอาไว้ใช้เป็นสายสำรองหรือใส่ไว้ในรถเวลาเดินทางเพราะมันจะทนทานกว่าสายแท้ครับ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย หาซื้อได้ตามร้านเซเว่นครับ

เพื่อนสมาชิกท่านใด มีสายรุ่นอื่นที่ราคาไม่แพงและใช้งานได้ดี แนะนำได้ที่คอมเมนท์ได้เลยนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *