อินเตอร์เน็ต

Minds app คืออะไร ทำไมคนย้ายจาก Twitter ไปใช้ Minds

Minds app คืออะไร เล่นยังไง ทำไมคนย้ายจาก Twitter ไปใช้ Minds ในช่วงนี้มีกระแส ไม่เอาทวิตเตอร์ อันเนื่องมาจากปัญหาหลากหลาย ชาวโซเชียลก็เลยหาแอพใหม่ ซึ่งแอพที่ถูกเลือกก็คือ Minds ทำให้ยอดติดตั้งและใช้งานเพิ่มมากขึ้น

แล้วทำไมคนถึงย้ายจาก Twitter ไปใช้ Minds

ถ้าใครเล่นทวิตเตอร์ประจำคงจะทราบดีว่ามันเป็นที่ใช้โพสต์หรือแสดงความคิดเห็นได้ค่อนข้างอิสระ ทั้งการเมืองและเรื่องล่อแหลมมากมาย เรียกว่าเป็นที่ระบายนั่นแหละครับ แต่ว่าไม่นานมานี้ทาง Twitter ได้ปรับนโยบายความเป็นส่วนตัวใหม่ ซึ่งจะทำให้สามารถ แบ่งข้อมูลให้กับพาร์ทเนอร์ ทำให้คนไทยที่ใช้ทวิตเตอร์มีความกังวลเกี่ยวกับสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกทางความคิดบนโลกออนไลน์ เพราะกลัวว่ารัฐฯจะสามารถขอข้อมูลผู้ใช้จากทวิตเตอร์ได้ง่ายขึ้น และได้มีหลายท่านโพสต์ว่าจะเลิกใช้ Twitter.com แล้วไปใช้ minds.com แทน ทำให้กระแสของ Minds กำลังมา

Minds.com คือ เว็บไซต์ Social Media อีกอันนึงคล้ายๆ Facebook Twitter นี่แหละ สามารถโพสต์ข้อความ รูปภาพ วิดีโอ เขียนบล็อก และใส่แฮชแท็ก ได้ ให้ผู้ใช้งานแสดงความคิดเห็นได้อย่างอิสระโดยที่ไม่มีการจำกัดเนื้อหาที่โพสต์

Minds ใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์ และแอพในมือถือ iOS Android

ทำไมต้องใช้ Minds

สำหรับคนที่แคร์เรื่องความเป็นส่วนตัวมากๆ น่าใช้เพราะ Minds ไม่เก็บข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้ นโยบายของเขาจะไม่มีการเก็บหมายเลข IP ไม่มีการขอหมายเลขโทรศัพท์ หรือชื่อจริงของผู้ใช้ วิธีสมัครใช้ก็ง่ายแค่ กรอกชื่อ รหัสผ่าน อีเมล์ และแล้วก็ยืนยันอีเมล์ ก็ใช้ได้เลย

ยังไงก็ลองใช้ดูนะครับ สมัครแล้วมา Subscrib กันได้ที่ https://www.minds.com/hs3lzx/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *