วิทยุสมัครเล่นวิทยุสื่อสาร

ปิดตำนาน นิตยสาร 100 วัตต์ นิตยสารสำหรับนักวิทยุฯ ไทย

วันนี้ 22 มีนาคม 2561 แอดมินของเพจ 100 watts Magazine (Official) ได้โพสต์ประกาศถึงเหตุผลของการหยุดให้บริการนิตยสาร 100 วัตต์

อย่างที่เราได้เห็นนิตยสารดังอื่นๆ ในประเทศไทยได้ทยอยปิดตัวลงไปเพราะการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิตอล ทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการเสพสื่อมากขึ้น คนอ่านนิตยสารที่เป็นกระดาษแบบเดิมน้อยลงนั่นเอง ในกรณีของ 100 วัตต์ นี่ก็เช่นกัน ถึงแม้จำนวนของนักวิทยุสมัครเล่นจะมากขึ้น แต่คนกับให้ความสนใจในนิตยสารน้อยลง

น่าใจหายไม่น้อยนะครับสำหรับนักวิทยุรุ่นแรกๆ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก 100 วัตต์ แทบจะเรียกได้ว่าโตมาพร้อมๆ กันเลยทีเดียว ตลอดระยะเวลา 29 ปี 100 วัตต์ให้ความรู้มากมายเกี่ยวกับวิทยุ และยังมีข่าวสารของเพื่อนๆ ในวงการให้ติดตามเสมอ แต่มาวันนี้กับโดนกระแสของโซเชียลมีเดียต่างๆ กลบซะมิด ใครมี 100 วัตต์ อยู่ในมือก็เก็บไว้ดีๆ นะครับกลายเป็นแรร์ไอเทมแล้ว

สำหรับใจความของประกาศก็คือ คณะผู้บริหารนิตยสาร 100 วัตต์ ได้มีมติให้ยุติการจัดทำนิตยสารนิตยสาร 100 วัตต์ โดยฉบับสุดท้ายคือฉบับที่ 172 วางจำหน่ายในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 และยังจะปิดให้บริการเว็บไซต์ 100watts.com (อันนี้ผมว่าไม่น่าปิดนะครับ) ด้วย โดยจะคงช่องทางการติดต่อที่เฟสบุค 100 watts magazine (official)

ที่มา 100 watts

2 thoughts on “ปิดตำนาน นิตยสาร 100 วัตต์ นิตยสารสำหรับนักวิทยุฯ ไทย

  • ร้อวัตต์

    น่าเสียดาย เด็กๆรุ่นหลังบางคนไม่เคยรู้จักด้วยซ้ำ มันคือความคลาสสิก ผมเสียดายตั้งเเต่หน้าแว็ปของ http://www.100watts.com ปิดไปแล้วล่ะ

    Reply
    • ใช่ครับ แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจและความนิยมลดลง เขาก็คงจำเป็นต้องหยุดครับ

      Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *