Guest postไอที

3 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรฝาก server ไว้ที่ศูนย์ข้อมูลไอที

ในปัจจุบันมีบริษัทจำนวนมากมายที่เปิดให้บริการรับฝาก server หรืออุปกรณ์จำเป็นต่างๆ บนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์ดูแลข้อมูลอันสำคัญขององค์กรต่างๆ ในสภาพแวดล้อมที่ดีมีมาตรฐานและระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง เพื่อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถดำเนินกิจการได้อย่างราบรื่นโดยไม่ต้องกังวลถึงปัญหาที่ไม่คาดฝันระหว่างการทำงานได้ วันนี้เราเลยอยากมาบอกต่อถึง 3 เหตุผลดีๆ ที่องค์กรต่างๆ ควรฝาก server ไว้ที่ศูนย์ข้อมูลไอที หรือ Data Center ที่ใครหลายคนรู้จัก ซึ่งจะมีข้อดีอะไรบ้าง ตามเราไปดูกันได้เลย

มีทีมงานวิศวกรคอยดูแลและควบคุมระบบตลอด 24 ชั่วโมง

การใช้บริการฝาก server ที่ศูนย์ข้อมูลไอทีกับบริษัทต่างๆ จะมีทีมงานวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในการดูแลและควบคุมระบบต่างๆ อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้องค์กรสามารถวางใจในความปลอดภัยขั้นสูงได้เป็นอย่างดีว่าระบบเครือข่ายจะสามารถทำงานได้ 100%  อีกทั้งบริษัทรับฝาก server เหล่านี้ยังมีการควบคุมสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม และมีระบบไฟฟ้าสำรองเพื่อรองรับเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้อีกเช่นกัน

ลดค่าใช้จ่ายสำหรับการบำรุง Data center

จุดเด่นพิเศษสำหรับการใช้บริการฝาก server ที่สำคัญคือ การลดค่าใช้จ่ายสำหรับการบำรุง Data center เนื่องจากองค์กรที่มี server ตั้งอยู่ในบริษัทจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ค่าบำรุงรักษาในการซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกิดความเสียหาย การพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ที่ต้องคอยอัปเดตอยู่ตลอดเวลา รวมไปถึงค่าใช้จ่ายสำหรับการว่าจ้างพนักงานไอทีที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรงเพื่อดูแลระบบอย่างใกล้ชิด ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการใช้บริการฝาก server สามารถช่วยองค์กรลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างมาก

สามารถเรียกใช้ข้อมูลได้ตลอดเวลาที่ต้องการ 

การฝาก server กับศูนย์ข้อมูลต่างๆ ยังทำให้องค์กรสามารถเรียกใช้ข้อมูลได้ตลอดในเวลาที่ต้องการ เนื่องจากข้อมูลที่ถูกฝากไว้ใน Colocation ทำงานอยู่ตลอด ทำให้สามารถตอบสนองต่อการเรียกใช้ข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามเพียงมีการเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตเพียงเท่านั้น ส่งผลให้ธุรกิจต่างๆ สามารถดำเนินกิจการได้อย่างราบรื่นในขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีทางด้านไอทีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้การพัฒนาระบบซอฟต์แวร์ต่างๆ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ความสามารถในการเรียกดูข้อมูลได้ทุกที่ในเวลาที่ต้องการได้อย่างสะดวก การช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับการบำรุง Data Center รวมไปถึงการจัดเก็บข้อมูลด้วยระบบความปลอดภัยขั้นสูงอย่างรัดกุม เพราะเหตุนี้จึงทำให้การใช้บริการฝาก server จากบริษัทชั้นนำต่างๆ ได้รับความนิยมจากองค์กรใหญ่ๆ ไปจนถึงองค์เล็กๆ มากขึ้น เนื่องจากข้อดีที่กล่าววมาข้างต้นนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *