เรื่องทั่วไป

ประสบการณ์ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad 2558

ขอแชร์ประสบการณ์ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad 2558 ครั้งแรกที่ได้ร่วม

เป็นครั้งแรกที่ผมได้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานระดับประเทศครั้งแรก โดยได้ลงชื่อทางเว็บไซต์และก็ไปรับเสื้อและเข็มกลัดที่ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ

พอถึงวันปั่นจริงวันที่ 11 ธันวาคม 2558 ก็จัดการขนรถขึ้นรถกระบะขนเข้าไปในเมือง จากนั้นก็ปั่นเข้าไปจุดรวมพลที่หน้าศาลากลาง พอไปถึงก็ถึงกับอึ้งเพราะคนเยอะมากเห็นบอกว่าประมาณ 5 พันกว่าคน (จังหวัดอื่นเยอะกว่านี้) แบบว่าไม่เคยเจอคนรวมตัวกันปั่นจักรยานเยอะขนาดนี้ มีทั้งคนรู้จักและไม่รู้จัก คนที่ร่วมกิจกรรมแบนี้ประจำอาจจะไม่ตื่นเต้น แต่ผมตื่นเต้นนะ ได้ทำอะไรที่ชอบร่วมกับคนจำนวนมากที่ชอบเหมือนกัน

bie-for-dad-1

พอถึงเวลาปล่อยตัวเขาก็จะปล่อยไปทีละกลุ่มทีละแถว ผมอยู่ช่วงเกือบท้ายๆ หัวขบวนกับท้ายขบวนห่างกันมากเป็นชั่วโมงเลยล่ะ ตอนแรกกะว่าจะปั่นสักหน่อยแล้วขอตัวออกข้างทาง แต่พอปั่นไปเรื่อยๆ มีเพื่อนร่วมทางเยอะๆ เจอคนที่ไม่พร้อมเท่าเรา หรือแม้กระทั่งเด็กตัวเล็กๆ ขนาบข้างมา ก็เลยตัดสินใจว่าจะต้องปั่นไปให้ถึงที่หมายแล้วกลับมาให้ครบระยะทางให้ได้

แล้วผมกับทีมก็ทำจนได้ครับ ปั่นครบระยะทางประมาณ 29-30 ก.ม. มีความรู้สึกว่าไม่ค่อเหนื่อยเลย มีความสุข ระหว่างทางก็มีชาวบ้านคอยให้กำลังใจ คอยส่งน้ำให้ ทำให้เรามีแรงที่จะปั่นต่อไปๆๆ

ขอบคุณที่มีกิจกรรมดีๆ คราวหน้าถ้ามีโอกาสคงจะได้เข้าร่วมอีกครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *