ท่องเที่ยวอื่นๆ

แบกเป้ไปชิมที่เมืองโบโลญญ่า อิตาลี

“อิตาลี” ดินแดนที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องสถานที่ทางประวัติศาสตร์ นักเดินทางสายกินโปรดฟังทางนี้! “โบโลญญ่า” จุดหมายปลายทางที่นักชิมไม่ควรพลาด

bologna

ตามไปกิน “โบโลน่าของแท้” ที่ “โบโลญญ่า”

ประเทศอิตาลี ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนอันเก่าแก่ และทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ต่างๆ อันโด่งดังของโลก เช่น โคลอสเซียม, หอเอนเมืองปิซา, คลองเวนิซ แต่ใช่ว่าพวกเขาจะมีดีเพียงแค่โบราณสถาน เพราะเรื่อง “อาหาร” อิตาลีได้ชื่อว่าเป็นที่หนึ่ง โดยในบทความนี้เราจะเชิญชวนนักเดินทางสายกิน ให้ไปลิ้มชิมรสอาหารรสชาติโอชา จากแหล่งกำเนิดดั้งเดิม ซึ่งได้แก่ “เมืองโบโลญญ่า” เมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี

หากคุณได้มีโอกาสมาเยือนอิตาลี เมื่อเสร็จภารกิจจากการเล่นเกมสนุกๆ ที่เว็บไซต์ Sbobet แล้ว ก็ได้เวลากิน โดยที่โบโลญญ่านั้น ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินอย่างมาก ที่นี่เป็นต้นกำเนิดของแฮมสีชมพู รสชาติอร่อยชนิดหนึ่ง หรือที่บ้านเราเรียกกันว่า “โบโลน่า” นั่นเอง โดยโบโลน่าของแท้ดั้งเดิมของที่นี่ คือการนำเนื้อหมูผ่านกรรมวิธีถนอมอาหารจนได้ที่ ทำให้มีรสชาติเค็ม เวลาที่เราไปตามตลาด หรือห้างสรรพสินค้า มักจะเห็นโบโลน่าถูกแพ็คไว้เป็นก้อนๆ ในพลาสติกสูญญากาศ

นอกจากโบโลน่าแล้ว ที่เมืองโบโลญญ่ายังเป็นต้นกำเนิดของพาสต้าแสนอร่อยที่มีชื่อว่า “โทเทโลนี” แป้งพาสต้าสีเหลือง สอดไส้ของอร่อยไว้ภายใน โทเทโลนีมีหลายรสชาติ เช่น ผักโขม, ชีส, หมู, เนื้อ เป็นต้น โดยรูปร่างหน้าตาของพาสต้าชนิดนี้จะคล้ายกับเกี๊ยวจีนที่บ้านเรา เมื่อปรุงสำเร็จแล้ว สามารถกินได้ทั้งแบบแห้ง และแบบมีน้ำซุป

โบโลญญ่ากำลังกลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักเดินทางจากทั่วโลก เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ไม่ได้คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวมากจนเกินไป และยังเป็นถิ่นดั้งเดิมของของอร่อยมากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ และทรงคุณค่า ให้ได้มาเยี่ยมชมกันไม่แพ้เมืองอื่นๆ ในอิตาลี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *