Guest postอื่นๆ

เทคนิคการใช้ลูกโป่งจัดงาน Event ให้ดึงดูดความน่าสนใจได้อีกเพียบ

“ลูกโป่ง” ถือเป็นอุปกรณ์แห่งความสนุกสนาน เมื่อเห็นที่ไหนก็รู้ทันทีว่ากำลังจะพบเจอกับเรื่องราวแห่งความบันเทิง ความสุขใจ รวมถึงการได้สัมผัสกับไอเดียดี ๆ ที่ถูกนำมาใช้งานผ่านสิ่งนี้ การนำลูกโป่งวันเกิดไปใช้ในงาน Event ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับบรรดาธุรกิจที่ต้องทำบูธ หรือจัดงานแสดงต่าง ๆ ให้กับลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชม กระตุ้นความน่าสนใจแก่คนที่พบเจออยากเข้ามาร่วมหรืออยากเข้าไปดูใกล้ ๆ ว่ามีอะไรแปลกใหม่บ้างนะ

ลูกโป่ง ตัวเลือกจัดงานสังสรรค์ งานแห่งความสุขที่ทุกคนคุ้นเคย

อย่างที่บอกไปว่าเวลาเห็นลูกโป่งตามงานใด ๆ ก็ตาม สิ่งแรกที่ทุกคนคาดหวัง หรือเข้าใจถึงจุดประสงค์ในงานนั้น ๆ ย่อมมีแต่เรื่องน่ายินดี เรื่องแห่งความสุข การเซอร์ไพร์ส เพิ่มความอิ่มเอมใจให้กับผู้คนที่มาร่วมงานได้ทั้งหมด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากอุปกรณ์ชิ้นนี้จะถูกนำมาประดับในงานมงคลต่าง ๆ อยู่เสมอ เป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้นเคยและมองเห็นความหมายชัดเจนในการสร้างความหรรษา ความบันเทิงเริงใจ ดังนั้นทั้งคนไทยและคนทั่วโลกจึงเข้าใจตรงกันดี เมื่อใดที่เจอกับลูกโป่งแสดงว่าพวกเขากำลังจะพบกับความสุขที่รอคอยอยู่ข้างหน้า

ใช้ลูกโป่งจัดงาน Event อีกความน่าดึงดูดสำหรับธุรกิจ

เมื่อทุกคนเข้าใจตรงกันว่าลูกโป่งคือสิ่งที่ดลบันดาลความสุขให้ทุกครั้งเมื่อได้พบเห็น การนำเอามาใช้กับธุรกิจในเรื่องของงาน Event จึงเป็นอีกเทคนิคอันน่าสนใจอย่างมาก เพราะมันกำลังบ่งบอกถึงสิ่งที่ลูกค้ากำลังจะได้รับอย่างชัดเจน เปรียบเทียบง่าย ๆ คือ สมมุติว่าตัวคุณคือลูกค้าที่จะเดินเข้างาน หรือเดินเยี่ยมชมบูธใด ๆ สักแห่ง เวลามองเห็นลูกโป่งมาแต่ไกลมัน สิ่งแรกที่อยู่ในใจความความเบิกบาน ตามมาด้วยรอยยิ้มที่แสดงออกสู่ภายนอก เท่ากับเป็น First Impression สุดประทับใจที่ธุรกิจสามารถส่งต่อให้กับลูกค้า เมื่อมีความประทับใจแรกเกิดขึ้น ความรู้สึก การคิดในแง่บวกย่อมตามมา ไม่ว่าจะนำเสนอหรือขายสิ่งใดดูเป็นเรื่องง่ายไปหมด นั่นเพราะลูกค้าเขาชื่นชอบไปแล้ว 

นอกเหนือจากเรื่องของความรู้สึกทางจิตใจ การใช้งานลูกโป่งจัดงาน Event ต่าง ๆ ยังสามารถเลือกดีไซน์ สีสัน หรือการนำมาตกแต่งได้อย่างหลากหลาย อาทิ การใช้คำพูดน่าสนใจเขียนไว้บนลูกโป่ง การใช้ลูกโป่งตัวอักษร ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จึงบ่งบอกถึงคุณค่าและจุดเด่นได้ตรงประเด็น ชัดเจนมากที่สุด สำหรับใครที่กำลังมีแพลนในอนาคตว่าจะต้องจัดงานแสดงสินค้า จัดบูธ แต่ยังคิดธีมงานไม่ออก หรือไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไรดี ลองเอาลูกโป่งไปเก็บไว้เป็นอีกทางเลือกดู เชื่อว่านอกจากการสร้างสรรค์ไอเดียสุดบรรเจิดที่จะเกิดขึ้นตามมา ยังสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบไม่รู้ลืมแน่นอน

ไอเดียในการใช้ลูกโป่งในแต่ละรูปแบบ

  • ซุ้มลูกโป่ง: คือการนำลูกโป่งหลาย ๆ ลูกมาจัดให้เป็นซุ้ม เหมาะสำหรับการใช้เป็นประตูทางเข้างาน
  • บอลลูนขาตั้ง: บอลลูนขาตั้งคือลูกโป่งที่มีขนาดใหญ่ โดยอาจมีเขียนตัวอักษรต่าง ๆ ไว้ เช่น “Welcome” และตั้งยึดกับพื้น
  • ลูกโป่งจัดช่อ : คือการทำลูกโป่งทั้งลูกเล็กลูกใหญ่ มาจัดกันเป็นช่อตามขนาดต่างๆ
  • ลูกโป่งตัวอักษร : คือลูกโป่งที่ออกแบบมาเป็นตัวอักษรขนาดใหญ่เลย เหมาะกับการใช้เป็นชื่องาน หรือชื่อบริษัท เพื่อให้เห็นได้ชัดเจน และโดดเด่น ดึงดูดให้คนอยากถ่ายภาพ ซึ่งก็จะช่วยเป็นการประชาสัมพันธ์ไปในตัวได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *