เรื่องทั่วไป

5 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จในชีวิตทำก่อน 8 โมง

5 สิ่งที่คนประสบความสำเร็จในชีวิตทำก่อน 8 โมง – เช้านี้ขอเขียนสิ่งดีๆ แปะไว้เตือนตัวเองก่อนนะครับ อยากรู้ไหมครับว่าคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตเนี่ยตื่นเช้ามาแล้วทำเขาอะไรกันบ้าง 

เอาล่ะเรามาเรียนรู้เกี่ยวกับห้าสิ่งที่คนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของโลกกำลังทำในขณะที่คุณยังคงนอนหลับในเช้าที่แสนสบายและขี้เกียจจะลุกจากที่นอน เรามาดูกันว่าการตื่นเช้าขึ้นมาแล้วทำสิ่งดีๆ กับตัวเองก่อน 8 โมงเช้ามีอะไรกันบ้าง

  1. วางแผน – อันดับแรกให้วางแผนชีวิตของวันนี้ว่าจะทำอะไรบ้าง โดยเลือกทำกิจกรรมที่ต้องใช้ความคิดไว้ช่วงเช้าจะเหมาะที่สุด และในแต่ละช่วงของวันต้องอย่าลืมพักสมองด้วยเพื่อไม่ให้สมองล้าเกินไป
  2. รับประทานอาหารเช้า – เรื่องที่ควรทำแต่หลายคนไม่ทำ อาหารเช้าสำคัญมากๆ เพราะก่อนจะทำอะไรก็ต้องให้พลังงานกับตัวเองก่อนใช่ไหมครับ
  3. ออกกำลังกาย – อันนี้แล้วแต่ความถนัดจะออกกำลังกายเบาๆ หรือหนักๆ ไปเลยก็ได้ เพราะการออกกำลังกายในตอนเช้าจะทำให้กระปรี้กระเป่า และเป็นการเริ่มต้นทำสิ่งดีๆ ให้กับตัวเอง
  4. จินตนาการ – ให้ลองจินตนาการดูว่าวันนี้ทำจะอะไรบ้างและจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพราะเมื่อเราวางแผนการทำงานแล้วจะเกิดมโนภาพคร่าวๆ ของการทำงานตามแผนในสมอง เป็นการเพิ่มพลังให้กับตัวเองและทำให้การดำเนินการตามแผนชัดเจนขึ้นด้วย
  5. ลำดับการทำงาน – แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากทำงานที่อยากทำก่อนแต่ผมขอแนะนำ ให้เลือกทำในสิ่งที่ไม่อยากทำที่สุดก่อน  เนื่องจากการทำสิ่งที่ไม่ชอบก่อนจะเป็นการกำจัดสิ่งที่ไม่ต้องการออกไปเป็นอันดับแรก เวลาที่เหลือตลอดทั้งวันของเราจะมีแต่ความสุขมากเรียกว่าฟินไปทั้งวันเลย

five-things-super-successful

ที่เขียนมานี่ผมไม่ได้คิดเองหรอกนะครับ แต่ไปอ่านเจอในเว็บฝรั่งเลยเอามาแปลลงบล็อคให้เพื่อนสมาชิกได้อ่านและเอาไว้เตือนตัวผมเองด้วย ตัวผมเองก็ยังทำไม่ได้ทุกข้อหรอกนะครับแต่จะพยายาม แล้วเพื่อนๆ ล่ะลองทำตามดูนะครับ

ที่มา: http://plecpa.com/featured/five-things-super-successful-people-do-before-8am/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *