ดูหนัง

ความเห็นหลังดูหนัง Maze Runner: The Scorch Trials 2015 สมรภูมิมอดไหม้

ความเห็นหลังดูหนัง Maze Runner: The Scorch Trials 2015 สมรภูมิมอดไหม้ Maze Runner 2 เข้าฉายวันที่ 17 กันยายน 2558 อาจจะมี สปอย (Spoil) นะครับ

ปกติผมเป็นคนชอบดูหนังทั้งในคอมในทีวี หรือในโรงหนัง (ถ้ามีเวลา) แต่ออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ใช่นักวิจารย์ตัวยง ไม่มีหลักการอะไรทั้งนั้น แค่ความเห็นของคนธรรมดาที่หลังดูหนังจบมาบอกว่าชอบหรือไม่ชอบ สนุกหรือไม่สนุกยังไงในมุมมองของตัวเองเท่านั้น

Maze Runner The Scorch Trials

ผมเองนั้นไม่เคยอ่านหนังสือเรื่องนี้มาก่อน แต่เคยดูหนัง Maze Runner ในภาคแรกเท่านั้น วันนี้จะขอรีวิว Maze Runner 2 ชาวทุ่งวิ่งหนีแคร้งซอมบี้ ในสมรภูมิมอดไหม้ ซึ่งภาคนี้ยังคงเป็นผู้กำกับคนเดิมคือ เวส บอล รวมถึงนักแสดงชุดเดิมด้วย

ก่อนจะมาเขียนเรื่องนี้ผมได้ตามอ่านใน pantip มาบ้าง ส่วนมากคนที่เคยอ่านหนังสือเรื่องนี้จะบอกว่าหนังทำไม่สนุกไม่เหมือนในหนังสือ แต่ว่าโดยความเห็นผมคือมันสนุกครับ สนุกมากด้วย และเรทติ้งใน imdb ก็ค่อนข้างดีนะครับ 7.2/10 ผมแนะนำว่าถ้าคิดจะดูอยู่แล้วก็ไปดูเถอะครับรับรองไม่เสียดายเงินหรอก แต่ถ้าให้ดีนะหาภาคแรกมาดูก่อนจะเข้าใจมากขึ้น ลองไปดูตัวอย่าง Maze Runner 2 กัน

สำหรับ Maze Runner : The Scorch Trials นี้เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจากภาคแรกที่โทมัส นิวท์ มินโฮ เทเรซ่า และเพื่อนๆ หลบหนีออกจากเขาวงกตมาได้ และพวกเขาก็ถูกนำตัวมาที่สถานกักกัน ทำให้พวกเขาได้ค้นพบว่ามีเขาวงกตอีกหลายที่อละมีเพื่อนๆ หนีออกมาได้หลายกลุ่มเหมือนกัน และเช่นเดิมครับโทมัส (Dylan O’Brien) ขี้สงสัยก็ได้ร่วมมือกับเพื่อนใหม่ชื่อแอริส (Aris) สืบดูจนเจอความลับขององค์กรนี้ว่าจริงแล้วก็คือ วิคเค็ด (พวกที่เคยจับโทมัสและเพื่อนเข้าเขาวงกตนั่นเอง) และพาพวกเขามากักตัวไว้เพื่อทดสอบบางอย่างกับร่างกายของผู้ที่รอดชีวิตจากเขาวงกตเขา

เมื่อโทมัสรู้ว่าที่แห่งนี้ไม่ปลอดภัยก็พาเพื่อนหนีสิครับ เพื่อหนีเอาชีวิตรอดและขอความช่วยเหลือจากกลุ่มอื่น และพวกเขาก็หนีออกจากที่กักกันได้ เดินทางไปสู่แดนแห่งความตายสมรภูมิมอดไหม้ พายุทะเลทรายและการหนีตายจากพวกแคร้ง ซึ่งเป็นซอมบี้ติดเชื้อ (พวกมันวิ่งเร็วมาก) ที่อาศัยอยู่ทุกที่ และสุดท้ายพวกเขาจะรอดหรือไม่ ไปดูต่อกันในโรงนะครับ

สรุปความเห็นส่วนตัวอีกที ผมยกนิ้วให้เลยครับ มันส์ไม่แพ้ภาคแรกและทำฉากออกมาได้อย่างยิ่งใหญ่อลังการ ได้เห็นความเสื่อมโทรมของบ้านเมือง สนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง ลองไปดูกันนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *