อื่นๆ

ข้อดีของรถเข็นติดมอเตอร์ที่มากกว่ารถเข็นธรรมดาและรถยกลาก

ปกติการใช้งานรถเข็นเป็นสิ่งที่พบเจอได้ในหลากสถานที่ทั้งโรงงานอุตสาหกรรม โกดังสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล โรงแรม รีสอร์ต ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นรถเข็นธรรมดา รถเข็นพาเลท หรือรถยกลากทั่วไป นั่นทำให้หลายคนมองว่าไม่เห็นจำเป็นต้องใช้งานรถเข็นติดมอเตอร์ให้ยุ่งยาก แต่ในความเป็นจริงหากได้รู้ข้อดีของรถเข็นประเภทนี้จะช่วยให้การตัดสินใจเลือกใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิมแถมยังคุ้มค่ากับการลงทุนอีกด้วย

เผยข้อดีของการใช้งานรถเข็นติดมอเตอร์แบบคาดไม่ถึง

1. ยกของได้เยอะ ประหยัดเวลาทำงาน

ยกของและรับปริมาณน้ำหนักได้มากกว่า ด้วยรูปแบบของการเข็นด้วยกำลังมอเตอร์จึงสามารถยกวางสิ่งของต่าง ๆ และรับน้ำหนักได้มากกว่าในการเข็นต่อหนึ่งรอบ ช่วยให้งานเสร็จเร็วมากขึ้นไม่ต้องเสียเวลาเข็นหลายรอบ

2. เกิดความคล่องตัวในการใช้งาน

เมื่อใช้งานรถเข็นติดมอเตอร์จะได้ความคล่องตัวมากกว่ารถเข็นธรรมดาหรือรถยกลากทั่วไป เหตุเพราะรูปแบบของการทำออกมาเป็นรถเข็นพร้อมด้วยการใช้พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้าจึงไม่ต้องใช้การยกลากพาเลทขณะลำเลียงสิ่งของ แม้พื้นที่ขนาดพอดีตัวรถก็หายห่วง

3. ปลอดภัย ลดการเกิดอุบัติเหตุหรืออันตราย 

เมื่อมีระบบมอเตอร์ย่อมช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะการต้องเข็นขึ้น-ลงบริเวณที่เป็นทางลาด ด้วยกำลังของมอเตอร์ที่สามารถเร่งเครื่องให้มีกำลังขึ้นด้านบนเมื่อต้องเจอกับพื้นที่ชันขึ้น และยังมีระบบเบรกเพื่อลดแรงโน้มถ่วงตามน้ำหนักสิ่งของไม่ให้ไถลลงไปด้านล่าง จึงปลอดภัยทั้งสิ่งของ ผู้เข็น ผู้คนและสิ่งอื่น ๆ รอบข้างด้วย

4. ทำงานสบายมากขึ้น ผลงานออกมาดี 

ช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการทำงาน เซฟพลังงานของพนักงาน ไม่ต้องเหนื่อยกับการเข็น ลาก หรือดึงรั้ง เพราะมอเตอร์จะคอยทำงานให้แบบครบถ้วนทุกด้าน เมื่อคนทำงานเหนื่อยน้อยลง ผลลัพธ์ที่ออกมาย่อมมีประสิทธิภาพมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

5. ประหยัดพลังงาน ดีต่อสิ่งแวดล้อม 

การใช้งานรถเข็นประเภทนี้ยังช่วยประหยัดพลังงาน แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก เหตุเพราะรถเข็นติดมอเตอร์จะใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำงาน ไม่ต้องเติมน้ำมันใด ๆ ให้สิ้นเปลือง ไม่ส่งผลกระทบต่อการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอันเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดภาวะโลกร้อน

จากข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่ยืนยันถึงความคุ้มค่าของการเลือกใช้รถเข็นติดมอเตอร์แทนที่รถเข็นธรรมดาหรือรถยกลากพาเลทได้เป็นอย่างดี หากธุรกิจของคุณกำลังมองหาวิธีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดความเหนื่อยล้าของพนักงาน และยังมีผลลัพธ์เชิงบวกในอีกหลายด้าน นี่คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์แบบครบครันมากที่สุด ควรค่ากับการลงทุนซื้อใช้เป็นอย่างยิ่ง หากกำลังมองหารถเข็นในการทำงาน สามารถเข้ามาดูได้ที่เจนสโตร์มีรถเข็นให้เลือกหลากหลายแบบ รองรับทุกลักษณะงานLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *