เรื่องทั่วไปไอที

ประสบการณ์ครั้งแรก ซื้อของกับ lazada ดีไหม

วันนี้กระผมขอบอกเล่าประสบการณ์ครั้งแรกกับการซื้อของออนไลน์กับ lazada เว็บไซต์ขายปลีกชื่อดัง ที่หลายคนยังกล้าๆ กลัวๆ กับคำถามที่ว่า ซื้อของกับ lazada ดีไหม หรือ ซื้อของ lazada ของแท้ไหม แน่นอนผมก็สงสัยอยู่เหมือนกัน…

จนเมื่อเมียผมเกิดอยากได้ Power Bank มาใช้กับมือถือสักอัน เลยลองค้นหารุ่นและราคาดูพบว่าของที่ Lazada น่าสนใจราคาไม่แพงเป็นของใหม่ โดยผมเลือกรุ่นนี้ Eloop Power Bank 13000mAh รุ่น E13 – White (แถมฟรี!! ซองกำมะหยี่) ราคา 479 บาท แต่ราคาของไม่ถึง 1000 บาทต้องบวกค่าซื้อขั้นต่ำอีก 89 บาท รวม vat 7% แล้ว เป็นเงินที่ต้องจ่ายทั้งสิ้น 568 บาทถ้วนเท่านั้น คือมันถูกว่าไปเดินซื้อและรอรับหน้าบ้านเราได้เลย จ่ายเงินตอนรับของเลย ลดการกลัวการซื้อของออนไลน์ของหลายๆ คนได้ดี

ระยะเวลาในการส่งของ

ในหน้าเว็บบอกไว้ว่าสินค้าชิ้นนี้ จะส่งสินค้าถึงมือท่านภายใน Delivery: 4 – 7 วันทำการ แต่จริงๆ แล้วส่งภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงเลยด้วยซ้ำ สะดวกและเร็วมากๆ ผมถามคนส่งว่าทำไมมาเร็วจัง เขาบอกว่ามีศูนย์ส่งอยู่ทุกจังหวัด

จะเลือกซื้อของกับ lazada อย่างไร

shopping-with-lazada-01

อันที่จริงผมก็ไม่รู้ว่าหลักในการเลือกซื้อของกับลาซาด้านั้นต้องมีอะไรบ้าง แต่สำหรับผมนั้นทำดังนี้

 • เช็ดดูราคาของสินค้าเทียบกับหลายๆที่ ถ้าลาซาด้าถูกกว่าก็ไปดูอย่างอื่นต่อ
 • ดูชื่อร้านค้าที่ขาย ถ้าเป็นชื่อของบริษัทหรือยี่ห้อสินค้าเลยน่าจะมั่นใจได้อีกระดับหนึ่ง
 • ดูจำนวนดาวหรือรีวิวจากผู้ซื้อคนอื่นๆ ยิ่งเยอะยิ่งดี แต่สินค้าตัวอย่างของผมนี้อาจจะน้อยเพราะเป็นสินค้ามาใหม่
 • ต้องขึ้นสถานะว่า “มีสินค้า” และบอกระยะเวลาในการส่งของ สามารถตรวจสอบรูปแบบการจัดส่งได้แค่กรอกรหัสไปรษณีย์
 • อ่านรายละเอียดของสินค้าว่าตรงกับรุ่นไหม
 • สุดท้ายดูราคาให้แน่ใจ

ถึงเวลารับของ

พึ่งสั่งซื้อผ่านหน้าเว็บเมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ พอตื่นเช้ามาประมาณ 9 โมงคนส่งของก็โทรมาว่าจะถึงแล้ว บ้านอยู่แถวไหน ผมก็บอกไปและดูเหมือนว่าเขาจะรู้จักพื้นที่ดีพอสมควร คงจะเคยมาส่งให้คนอื่น อีกสักพักรถก้มาจอดหน้าบ้านเลย ก็เลยขอถ่ายรูปคนส่งของไว้สักหน่อยเพื่อจะมาเขียนลงบล็อคนี่แหละ

shopping-with-lazada-02

นี่ไงของมาแล้ว บรรจุในกล่องของ Lazada พร้อมกับติดพลาสติกชิลด์ไว้รอบกล่องป้องกันการเปิดอย่างดี

shopping-with-lazada-03

ของในกล่องปกป้องภายในด้วยซองกันกระแทกตามาตรฐานปลอดภัยหายห่วง

shopping-with-lazada-04

เอาล่ะเปิดเข้าไปดูของจริงๆ สักที ในที่สุดเราก็ได้พบกัน เจ้า Power bank สภาพกล่องดูดีมีพลากติกชิลด์รอบกล่องสินค้าจริงๆ ไม่มีรอยแกะรอยฉีกใดๆ สินค้าตรงตามรุ่นที่เราสั่ง ข้างในมีของครบพร้อมใช้งาน

shopping-with-lazada-05

นับว่าเป็นประการณ์ครั้งแรกกับ lazada ที่ดีใช้ได้เลย ส่วนคนอื่นที่เจอเรื่องไม่ดีนี่ผมไม่ทราบเหมือนกันนะครับ แต่ผมว่าทางบริษัทก็คงพยายามปรับปรุงไปเรื่อยๆ หวังว่าสักวันนึง lazada บ้านเราจะเหมือน amazon ที่มีความน่าเชื่อถือสูง สะดวก รวดเร็ว ขอให้พัฒนาไปเรื่อยๆ นะครับ

หวังว่าคงจะช่วยให้คนอื่นๆ กล้าซื้อของออนไลน์มากขึ้นนะครับ ถึงแม้ว่าของที่ผมซื้อจะราคาไม่สูง แต่ผมก็เห็นเพื่อนคนอื่นๆ เคยซื้อของที่แพงกว่านี้ ใหญ่กว่านี้ เช่น ตู้เย็น โทรทัศน์ พัดลม กล้อง มือถือ เป็นต้น ก็ไม่พบว่ามีปัญหาแต่อย่างใด

ถ้าสนใจซื้อ Power bank หรือจะซื้อของออนไลน์อื่นๆ กับ Lazada ก็ไปที่นี่เลยครับ Eloop Power Bank 13000mAh รุ่น E13 – White จบ.

2 thoughts on “ประสบการณ์ครั้งแรก ซื้อของกับ lazada ดีไหม

 • HS1AEY

  ผมก็ใช้บริการของ LAZADA บริการรวดเร็ว รับผิดชอบคืนสินค้าถ้าไม่พอใจ
  ผิดกับอีกรายหนึ่ง ซื้อแล้วไม่รับผิดชอบอะไร สินค้าไม่มีคุณภาพ ซึ่งผมโพสต์ลงในเวปว่าของไม่มีคุณภาพใช้ได้ไม่กี่ครั้งก็พัง ลบโพสต์ผมเฉยเลย
  LAZADA นี่โอเคกว่ามากครับ ผมสั่งหลายชิ้นแล้วไม่ผิดหวังครับ ของ QC มาดีก่อนส่งให้ลูกค้า

  Reply
 • ผมว่าก้อได้ของมารตฐานยุนะผมสั่งตั้งหลายครั้งก้อไม่มีปัญหานิ

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *