Guest postอื่นๆ

ร่มประเภทไหนควรใช้กับกิจกรรมอะไร?

ร่ม เป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คน รู้จักกันดี และส่วนใหญ่ก็มีไว้ในบ้านเพราะมีประโยชน์มากมายทั้งกันแดด กันฝน แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าร่มนั้นมีหลากหลายรูปแบบหลากหลายประเภทที่สามารถทำประโยชน์อื่น ๆ ได้อีก เช่น ร่มไม้เท้า ร่มกอล์ฟ ร่มสนาม และอื่น ๆ ดังนั้นเราจะมาบอกประเภทของร่มและควรใช้กับกิจกรรมอะไร

1.ร่มพับ เป็นที่นิยมมากเพราะเป็นร่มที่นิยมมากเพราะพกง่ายสะดวกสบาย มีน้ำหนักเบา สามารถพับใส่กระเป๋าได้และสามารถพกพาสะดวกกว่าร่มตอนเดียวเช่น ร่มพับ2ตอน ร่มพับ3ตอน ร่มพับ5ตอนทั่วไป สามารถป้องกันแสง uv ได้ดีเลยทีเดียว

2.ร่มพรีเมี่ยม ส่วนใหญ่จะเป็นการสั่งผลิตตามความต้องการของลูกค้า นิยมนำไปแจกในงานแต่ง ของชำร่วย หรือแจกในงานสำคัญอื่น ๆ และอีกอย่างคืออาจนำมาโปรโมทแบรนด์หรือจัดงานอีเว้นท์ก็ได้เช่นกัน

3.ร่มตอนเดียว มีดีไซน์ที่มีแกนขาดใหญ่ทำให้สามารถต้านลมได้ กันแดด กันฝนได้ดี ตัวร่มมีความแข็งแรงสุด ๆ แต่ข้อเสียคือเป็นร่มที่ไม่สามารถพับเก็บได้

4.ร่มแต่งร้าน หลายคนอาจจะเคยเห็นแล้วที่ใช้ร่มในการตกแต่งร้านแต่หลายคนก็ยังคงงงว่าใช้ร่มกันแดด กันฝนมาใช้ในร้านทำไมแต่ความจริงนั้นร่มไม่ได้มีเพียงแค่กันแดดกันฝนอย่างเดียวแต่ยังมีร่มสำหรับการตกแต่งร้านอีกด้วย เป็นสิ่งที่ทำให้ร้านมีความสวยงามขึ้น มีสีสันมากยิ่งขึ้นและอาจจะเป็นจุดที่ใช้ในการถ่ายรูป ซึ่งอาจจะเป็นจุดที่ลูกค้าประทับใจ

5.ร่มไม้เท้า เป็นที่มีดีไซน์ที่มีความแปลกใหม่แตกต่างจากร่มทั่วไปตรงที่ ตรงส่วนของด้ามจับของร่มเป็นเหมือนกับไม้เท้า ที่ดัดแปลงให้เหมือนกับไม้เท้าจริง ๆ เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายไม่ว่าจะใช้ค้ำในการเดินเขาหรือให้ผู้สูงอายุใช้หรือบุคคลที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่าเสื่อมนอกจากจะใช้งานสะดวกสบายแล้วนั้นยังราคาถูกและมีหลายสีอีกด้วย ใครมีผู้สูงอายุที่บ้านแล้วชอบเดินทางแนะนำให้มีเลย ทั้งกันแดด กันฝน เป็นไม้เท้าอีกด้วย  คุ้มค่าสุด ๆ

6.ร่มกอล์ฟ เป็นร่มที่มีลักษณะใหญ่กว่าร่มตอนเดียวถือว่าแข็งแรงมากเลยทีเดียวและยังเป็นร่มที่นอกจากกันแดด กันฝน ยังเป็นร่มที่ระบายลมออกมาได้ดี แต่ข้อเสียคือมีน้ำหนักที่มากกว่าร่มตอนเดียวเนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่

7.ร่มสนาม เป็นร่มที่ค่อนข้างตากต่างจากร่มแบบอื่นเนื่องจากเป็นร่มที่มีขนาดใหญ่และมีความกว้างกว่าร่มอื่น ๆ มักพบได้ตาม ชายหาด ร้านค้า หรือในตลาด เพื่อบดบังแสงแดดละใช้ในการตั้งร้านขายสินค้า หรือการจัดงานกลางแจ้งอื่น ๆ ร่มค่อนข้างที่จะสามารถบรรจุคนได้หลายคนและมีความแข็งแรงทนทาน

8.ร่มกลับด้าน เป็นอีกร่มที่มีลักษณะแตกต่างจากร่มอื่นเพราะเวลาที่เราหุบตัวร่ม ปลายของร่มจะชี้ออกไปข้างนอก ถึงจะแปลกตาไปจากร่มอื่นประโยชน์ก็ไม่แพ้กัน แล้วยังพกพาสะดวกอีกด้วย

9.ร่มแฟชั่น จะเป็นร่มที่คนนิยมพกพาส่วนใหญ่จะในหมู่ผู้หญิงและเด็กเพราะว่ามีลวดลายที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นลายการ์ตูนหรือสัตว์ต่าง ๆ และยังมีหลากหลายสีให้เลือก แต่ถึงอย่างนั้นร่มแฟชั่นก็ยังคงมีความแข็งแรงทนทานไม่แพ้ร่มประเภทอื่น นอกจากนี้ร่มแฟชั่นก็สามารถทำให้คุณถ่ายรูปสวย ๆ ได้เพียงแค่มีร่มแค่คันเดียวที่แมทกับชุด

10.ร่มหมวก ลักษณะเด่นของร่มนี้คือไม่มีด้ามจับเหมือนร่มอื่น ๆ เพราะความพิเศษคือสามารถสวมบนศีรษะได้เลยโดยไม่ต้องถือ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากถือร่ม เข้าสวน หรือฝนตก แดดออกขณะทำกิจกรรม เพียงแค่มีร่มหมวกก็ทำให้คุณดำเนินกิจกรรมได้ต่อโดยที่ไม่ต้องถือร่ม และยังมีน้ำหนักเบาไม่เจ็บศีรษะ แต่เห็นไม่มีด้ามจับแบบนี้ก็ยังสามารถพับเก็บได้อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับประเภทของร่มต่าง ๆ รู้จักทั้งหมดหรือเปล่า หรือร่มแบบไหนที่พึ่งรู้ว่าใช้งานแบบนี้บ้างไหมคะ หากร่มชนิดไหนที่ตรงกับความต้องการหรือน่าสนใจเป็นพิเศษก็พิจารณาตามความเหมาะสมได้เลย และนอกจากร่มจะบังแดด บังฝน ตกแต่งร้านได้แล้วนั้น คนยังนิยมใช้ในการถ่ายงานหรือโปรโมทสินค้าอีกด้วยอีกด้วยเพราะจะทำให้ภาพที่ถ่ายออกมามีความเด่น ความสวยงามและน่าดึงดูด คนจึงนิยมใช้ในการถ่ายงานต่าง ๆ ขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก https://umbrella-perfect.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *