Guest post

เตรียมรับหน้าร้อนกับ วิธีหาศูนย์อะไหล่แอร์ที่ได้มาตรฐาน คุ้มค่า สบายใจ

เมื่อแอร์กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญของคนไทย ระบบการซ่อมบำรุงหรือ Maintenance ก็จำเป็นต้องเลือกผู้ให้บริการที่มีประสิทธิภาพด้วย เพื่อให้การใช้งานยังเป็นไปตามมาตรฐาน ไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ในการซื้อแอร์ใหม่ ซึ่งศูนย์อะไหล่แอร์ที่ดีก็ควรต้องมีความเหมาะสมในหลายด้าน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าเลือกใช้บริการแล้วไม่มีปัญหาใด ๆ ตามมา หรือแม้กระทั่งเกิดความเสียหายเพราะอะไหล่ไม่ได้มาตรฐาน

https://pixabay.com/photos/air-conditioner-roof-unit-cooling-5295550/

 

วิธีเลือกศูนย์อะไหล่แอร์ที่มีมาตรฐานเพื่อใช้บริการ

  1. ศูนย์บริการเฉพาะของแอร์แบรนด์นั้น ๆ

ถ้าหากต้องการเลือกศูนย์ที่ไว้ใจได้มากที่สุด วิธีง่าย ๆ คือ เลือกศูนย์บริการของแอร์แบรนด์นั้น ๆ ได้เลย เพราะไม่ว่าจะเป็นอะไหล่ก็เป็นของแท้ ช่างที่เข้ามาช่วยซ่อม แก้ไขต่าง ๆ ก็มีความเชี่ยวชาญแอร์แบรนด์นั้น ๆ แบบเฉพาะทาง แต่มีข้อเสียตรงที่ราคาจะสูงกว่าราคาอะไหล่แอร์ทั่ว ๆ ไปพอสมควรเลยเหมือนกัน

  1. ศูนย์บริการทั่วไปที่มีมาตรฐาน

สำหรับคนที่ไม่อยากจ่ายเงินแพง ๆ เพราะรู้สึกว่าใช้บริการศูนย์อะไหล่แอร์ทั่ว ๆ ไปก็ได้ สามารถเลือกศูนย์ที่ไม่ได้ขึ้นตรงต่อแบรนด์ไหนเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่เปิดขายอะไหล่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์นั้น ๆ จริง หรือแบรนด์ทั่วไปที่ใช้ทดแทนกันได้ เช่น ร้านแอร์พระราม 3 หรือย่านอื่นๆ ใกล้บ้านคุณ ข้อดีของการเลือกศูนย์บริการลักษณะนี้คือ จะมีราคาถูกกว่าหลายเท่าตัว ไม่ต้องเสียเงินแพงจนเกินไปในการเลือกซื้ออะไหล่

  1. เลือกศูนย์ที่มีอะไหล่หลากชนิด

การเลือกศูนย์ที่มีอะไหล่แอร์หลาย ๆ ประเภทรวมเอาไว้อยู่ จะช่วยให้เมื่อเข้าไปใช้บริการแล้วเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นกว่าเดิม เช่น หากต้องการอะไหล่ตัวเดียว แต่พอเข้าไปเลือกซื้อสินค้าปรากฏว่าเจออะไหล่ชิ้นอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นต้องใช้งานในอนาคต ก็สามารถซื้อมาเผื่อได้ทันที เมื่อถึงคราวต้องใช้งานจริงก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการไปซื้อให้ยุ่งยาก

  1. ให้คำแนะนำในการใช้งานได้ดี

คนส่วนใหญ่ที่ใช้แอร์นั้นไม่ได้เป็นช่างซ่อมแอร์กันอยู่แล้ว ถ้าหากศูนย์อะไหล่แห่งไหนที่สามารถแนะนำข้อมูล ตรวจสอบระบบไฟฟ้า หรือให้รายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ถือเป็นเรื่องดีมาก เพราะจะทำให้ผู้ที่ต้องเปลี่ยนอะไหล่ด้วยตนเองไม่ต้องเสียเงินจ้างช่างแพง ๆ เข้ามาดำเนินการให้ ตรงนี้นับว่าเป็นอีกทางเลือกดี ๆ ที่ประหยัดต้นทุนได้พอสมควรเลยทีเดียว

การเลือกศูนย์อะไหล่แอร์ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ย่อมทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวเรื่องความเสียหายที่จะตามมา รวมถึงยังยืดอายุให้แอร์อยู่ทนไปอีกนานแสนนาน บวกกับการได้รับคำแนะนำดี ๆ จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ให้กับการใช้แอร์ที่มีประสิทธิภาพ มีอาการอะไรก็แก้ไขเองได้ทันที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *