Guest postอื่นๆ

การวัดคุณภาพของโต๊ะทำงาน เราจะเลือกซื้อที่มีคุณภาพได้อย่างไร 

การวัดคุณภาพของโต๊ะทำงาน เราจะเลือกซื้อที่มีคุณภาพได้อย่างไร 

โต๊ะทำงานเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญเป็นอย่างมาก เราใช้โต๊ะทำงานในการทำงานทั้งวัน บางคนอาจใช้สิ่งนี้ในการตั้งคอมพิวเตอร์ด้วย ดังนั้นการจะเลือกซื้อแต่ละครั้งเราจำเป็นต้องแน่ใจว่า โต๊ะทำงานที่เราเลือกนั้นมีคุณภาพมากพอที่จะสามารถทำให้เราใช้งานและทำงานของเราออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่เกิดการติดขัดระหว่างที่เรานั่งทำงานอยู่

แต่โต๊ะทำงานคุณภาพนั้นเป็นอย่างไร เราจะสามารถเลือกซื้อชนิดไหนได้บ้างในท้องตลาด เพื่อให้ได้แบบที่มีคุณภาพ ทั้งถูกใจเราเอง และสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องของ การวัดคุณภาพของโต๊ะทำงานว่าเราจะมีหลักในการวัดคุณภาพได้อย่างไร

แน่นอนว่า ดูที่วัสดุก่อน 

วัสดุแต่ละชนิดที่นำมาใช้ในการทำ ก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไปแน่นอนว่าเราสามารถจะเลือกในแบบที่เราชอบได้ ยกตัวอย่าง เช่น หากวัสดุที่ใช้เป็นไม้ ในเรื่องของความสวยงามก็อาจจะดีกว่า แต่อาจไม่คงทนเท่ากับแบบเหล็กหรือแบบลามิเนตก็ได้ แบบเหล็กก็อาจจะมีความคงทนมากกว่าจริง แต่เรื่องความสวยงามก็ยังคงสู้แบบไม้ไม่ได้อยู่ดี ทั้งนี้ทั้งนั้นแต่ละวัสดุก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป แต่หากจะกล่าวถึงเรื่องของคุณภาพ แบบเหล็กก็น่าจะคงทนมากที่สุด

ดูจากการผลิตลิ้นชัก 

เรื่องของลิ้นชักก็ค่อนข้างสำคัญ ที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยอย่างเด็ดขาด ลิ้นชักคุณภาพสูงนั้นจะมีรางเลื่อนที่ค่อนข้างแข็งแรง โดยส่วนมากมักจะใช้วัสดุอย่างเหล็กในการทำล้อเลื่อน เราต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า ถึงแม้ว่าเราจะใส่ของหนัก ๆ ไว้ในลิ้นชักของเรา ลิ้นชักของเราก็จะสามารถที่จะเปิดปิดได้อย่างไม่มีติดขัดและไม่สะดุด และที่สำคัญ ควรจะเปิดออกมาได้สุด เพื่อที่เราจะได้สามารถใช้พื้นที่ข้างในลิ้นชักได้อย่างเต็มที่

หรือแม้แต่โต๊ะไม้เอง เราก็ยังคงสามารถตรวจสอบคุณภาพของลิ้นชักของเราได้ โดยหากลิ้นชักคุณภาพสูง จะมีการประกอบกันด้วยสลักลิ้นเชื่อมต่อ แทนที่จะใช้ตัวเย็บหรือใช้กาวและบริเวณส่วนล่างของลิ้นชักควรจะทำด้วยไม้อัด แทนที่จะเป็นแผ่นพลาสติกเมลานินทั่วไป

และสุดท้ายสำหรับโต๊ะลามิเนตควรดูจากชนิดของลามิเนตที่นำมาใช้ในการทำลิ้นชักคือยิ่งหนายิ่งดี ข้อดีของลามิเนตหนาคือ จะมีความคงทนต่อรอยด่าง รอยขีดข่วน รอยบวมน้ำและร้อยอื่น ๆ ได้ดีกว่าลามิเนตบาง ๆ และอีกอย่างที่น่าสนใจ คือ โต๊ะทำงานราคาแพง จะมีบริเวณมุมที่มีลักษณะมนจะไม่ค่อยมีแบบที่มีมุมเหลี่ยม

ตรวจสอบความคงทน โดยดูจากบริเวณขอบโต๊ะทำงาน

หากจะทนหรือไม่ทน เราสามารถวัดได้ตามอายุการใช้งาน หากเป็นในระดับกลาง อาจมีการรับประกันการใช้งานอยู่ที่ 5-15 ปี และหากเป็นแบบคุณภาพสูง หลายเจ้าถึงกับบอกว่าเฟอร์นิเจอร์ของตัวเองนั้นสามารถใช้ได้แบบคงทนถาวรเลยทีเดียวและส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ที่ถูกใช้งานและถูกสัมผัสมากที่สุด ซึ่งเราสามารถบ่งบอกถึงคุณภาพได้ คือบริเวณขอบโต๊ะทำงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตรงบริเวณมุมและตรงบริเวณที่อยู่ตรงกลางใกล้กับเก้าอี้ เราสามารถที่จะตรวจสอบความคงทนได้ง่าย ๆ โดยดูการลอกหลุดหรือการบินของขอบ และที่สำคัญ เราจำเป็นต้องดูในส่วนของภาพรวมให้มีความแข็งแรงมั่นคงอยู่ด้วย

และนี่เป็นพื้นฐานการตรวจสอบคุณภาพของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ หากเราต้องการที่จะลงทุน อย่างน้อยก็ควรที่จะลงทุนแบบที่มีคุณภาพ และแบบที่ดีไปเลย ถือซะว่าเป็นการลงทุนครั้งเดียว เราจะได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อบ่อยๆ นอกจากนี้หากเป็นเฟอร์นิเจอร์คุณภาพ แน่นอนว่าประสิทธิภาพการใช้งาน ในที่นี้คือประสิทธิภาพในการทำงานของเราก็จะดีตามไปด้วย รับชมโต๊ะทำงานคุณภาพดีได้ที่ https://ofisu.co.th/%e0%b9%82%e0%b8%95%e0%b9%8a%e0%b8%b0%e0%b8%97%e0%b8%b3%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%99/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *