Guest postอื่นๆ

เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีอะไรบ้าง?

เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีอะไรบ้าง?

เฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้นมีหลากหลายรูปแบบมาก ๆ แต่ละที่นั้นอาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมือนกันและไม่เหมือนกันแต่เราจะมาพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ สำนักงานมีอย่างเช่น โต๊ะทำงาน เก้าอี้ โต๊ะประชุมและอื่น ๆ เป็นต้นเราจะมาบอกวิธีการดูแลรักษา เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน ให้ใช้งานได้นาน ๆ การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์สำนักงานควรทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อเอาฝุ่นและคราบสกปรกออกจากผิวของเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน สามารถใช้ผ้าเช็ดน้ำหรือผ้าสะอาดดอื่น ๆ ที่เหมาะสมสำหรับวัสดุของเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสมสำหรับวัสดุนั้น ๆ เช่นน้ำยาล้างเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ไม่ทำลายผิวเฟอร์นิเจอร์

1.โต๊ะทำงาน เป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ทุกที่มีดังนั้นควรรักษาโต๊ะทำงานให้ดีวิธีการรักษาคือถ้าเป็นโต๊ะไม้ควรที่จะใช้น้ำยาล้างเฟอร์นิเจอร์ไม้โดยเฉพาะ หากใช้ผ้าชุบน้ำเสร็จอาจจะทำให้โต๊ะไม้ดูดซึมน้ำและทำให้ไม้ผุ หรือไม่ ควรใช้ผ้าแห้งเช็ดฝุ่นออก

    1.1 ทำความสะอาดอยู่เสมอเมื่อใช้งานเสร็จเพื่อไม่ให้มีคราบติดเป็นระยาวเวลานานจนเช็ดไม่ออก ไม่เพียงแต่เช็ดแค่บนโต๊ะควรเช็ดที่ ขาโต๊ะ และมุมโต๊ะด้วย

    1.2 ไม่ควรนำอาหารมารับประทานบนโต๊ะทำงานเพราะหากอาหารหรือเครื่องดื่มหกใส่บนโต๊ะไม้อาจจะทำให้ไม้เปียกและเป็นเชื้อราได้หรือหากหกใส่โต๊ะเหล็กอยู่บ่อยครั้งอาจเป็นสนิมได้ไม่อย่างงั้นก็อาจจะส่งผลให้แมลงมาตอม มาทำรังและอาจมีหนูมากัดแซะไม้ของคุณให้เสื่อมสภาพได้

  1.3 ไม่เคลื่อนย้ายโต๊ะบ่อย ๆ หากคุณเคลื่อนย้ายโต๊ะบ่อย ๆ อาจส่งผลให้วัสดุหรือโครงสร้างโต๊ะเกิดการเสียหายได้

2.เก้าอี้สำนักงาน เป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ถูกที่มีเยอะมาก ๆ ควรที่จะดูแลรักษาอยู่เสมอเพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานเก้าอี้มีหลากหลายประเภท เช่น เก้าอี้ไม้ เก้าอี้หุ้มหนัง เก้าอี้ตาข่าย เป็นต้น ดังนั้น เราจะมายกตัวอย่างวิธีรักษาตามประเภทของเก้าอี้ที่ยกตัวอย่างมาดังนี้

   2.1 เก้าอี้ไม้ วิธีการรักษา คือ รักษาเนื้อไม้ให้แห้งอยู่เสมอ ไม่ควรโดนแสงแดดเป็นเวลานานเพราะจำให้เนื้อไม้แห้งกรอบทาสารเคลือบผิวไม้เป็นประจำเพื่อรักษาผิวไม้ให้มีความสวยงาม และไม่ควรวางเก้าอี้ไม้อยู่ในที่อับชื้นได้เพราะอาจก่อให้เกิดเชื้อรา

   2.2 เก้าอี้หุ้มหนัง วิธีรักษา คือ เก้าอี้หนังค่อนข้างจะรักษายากแม้จะเช็ดทำความสะอาดก็ยังคงมีเศษของฝุ่นติดค้างอยู่ดังนั้นควรใช้เครื่องดูดฝุ่นในการดูสิ่งสกปรกอยู่ตามซอกมุมต่าง ๆ และงดใช้น้ำงานเคมีทำความสะอาด

  2.3 เก้าอี้ตาข่าย วิธีรักษา คือ หลีกเลี่ยงของมีคมเพราะหากโดนเก้าอี้ตาข่ายอาจทำให้ผ้าฉีกขาดไว้และหากเก้าอี้มีคราบเปรอะเปื้อนให้เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำสบู่ที่เจือจาง แล้วเสร็จด้วยผ้าหมาด ๆ อีกครั้งและใช้ไดร์เป่าให้แห้งไวที่สุด

3.ตู้ เป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ใช้ประโยชน์ได้เยอะมากพอสมควรไม่ว่าจะเป็น ตู้ล็อกเกอร์ ตู้เก็บเอกสารที่เอาไว้เก็บเอกสารสำคัญเก็บเอกสารให้เป็นที่และหาง่ายหรือตู้เก็บของที่เอาไว้เก็บของต่าง ๆ ในสำนักงาน ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นสิ่งที่จะต้องเก็บของเป็นเวลานานและใช้งานอยู่บ่อยครั้งเราจึงจะมาบอกวิธีการรักษาให้ใช้งานได้ยาวนาน ดังนี้

  3.1 ตู้ล็อคเกอร์ วิธีรักษา คือหลีกเลี่ยงการกรีดหรือขูด ทำความสะอาดด้วยเครื่องดูดฝุ่นหรือไม้กวาดขนไก่และควรหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดเนื่องจากจะทำให้ตู้ล็อคเกอร์ที่เป็นเหล็กสีหลุดลอก

   3.2 ตู้เก็บเอกสารเป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่สำคัญมากควรรักษาให้ดี วิธีรักษา คือใช้เครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาดหรือใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ นำมาบิดให้แห้งแล้วทำการเช็ดบริเวณซอกมุมต่าง ๆ ถ้าหากตู้เอกสารทำมาจากไม้ควรที่จะใช้น้ำยาป้องกันแมลง เพราะไม่งั้นอาจจะทำให้มีปลวกมากัดกินไม้แล้วทำให้เกิดความเสียหายได้

   3.3 ตู้เก็บของ วิธีรักษา คือ ทำความสะอาดอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้งและควรน้ำยาทำความสะอาดให้ถูกประเภทและที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการวางตรงจุดที่มีแสงแดดจัดเพราะจะทำให้ชั้นวางของสีซีดลง

นอกจากที่กล่าวมาเฟอร์นิเจอร์สำนักงานอื่น ๆ ก็ควรที่จะทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อยืดอายุการใช้งานและนอกจากนี้ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่มีคุณภาพและแข็งแรงทนทานอยู่แล้วเพื่อเพิ่มเวลาในการใช้งานไปอีก ขอบคุณข้อมูลที่เป็นประโยชน์นี่จาก https://ofisu.co.th/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *