เรื่องทั่วไปเรื่องเด่น เรื่องดัง

Ice Bucket Challenge คืออะไร คนดังแห่เล่น หนาวแต่ได้บุญ

Ice Bucket Challenge คืออะไร คนดังแห่เล่น หนาวแต่ได้บุญ ช่วงนี้กระแสของ Ice Bucket Challenge มาแรงบนเว็บโซเชียลพอสมควรครับ เลยขอหยิบยกมาเขียนลงบล็อคซะหน่อย

Ice Bucket Challenge คืออะไร?

Ice Bucket Challenge คือ การท้าให้เอาน้ำเย็นราดตัว เป็นกิจกรรมดีๆ ที่ทำประชาสัมพันธ์การกุศล หาเงินสนับสนุนช่วยเหลือกองทุนวิจัยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง จากสมาคมผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงเอแอลเอส (ALS Assocition)

วิธีการเล่น Ice Bucket Challenge

ท้าให้อีกเพื่อนของคุณยกถังน้ำเย็นที่เต็มไปด้วยน้ำแข็งรดหัวตัวเอง และให้ถ่ายคลิปวีดีโอเพื่อโพสขึ้นเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) เพื่อแสดงว่าตนเองรับคำท้าภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง และต้องทำการ tag ( ‪#‎IceBucketChallengeTH‬ ) ถึงเพื่อนของคุณอีก 3 คน โดยถ้าคนที่ถูกท้า (tag) ยอมทำตามภายใน 24 ชั่วโมงก็จะบริจาคแค่ 10 ดอลลาร์สหรัฐ หากทำไม่ทันหรือไม่ยอมทำต้องบริจาค 100 ดอลลาร์สหรัฐ เข้ากองทุนสมาคมผู้ป่วยโรค ALS

คนดังแห่ร่วม Ice Bucket Challenge

ครั้งแรกที่คนดังแรกก็คือนาย มาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) แห่งเฟสบุคครับ ยกถังน้ำใส่น้ำแข็งเทรดหัวตัวเอง

Ice Bucket Challenge 1

ต่อมาก็นายบิล เกตส์ (Bill Gates) ซึ่งรับคำท้าจากนายมาร์ค โดยบิล เกตส์ได้ออกแบบกลไกการเทน้ำราดตัวเองอย่างดี

Ice Bucket Challenge 2

ต่อมาคนมีชื่อเสียงต่างๆ ก็ได้ร่วมกิจกรรมนี้มากมาย เช่น เชอริล เชอริล แซนด์เบิร์ก (Sheryl Sandberg) หนึ่งในซีอีโอเฟซบุ๊ก และรีดส์ แฮสติงส์ (Reed Hastings) ผู้ก่อตั้ง Netflix, ส่วนดาร์เรน เฟลตเชอร์ (Darren Fletcher) มิดฟีลด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ทิม คุก (Tim Cook) ซีอีโอของ Apple รวมถึงนักร้องสาว เดมี่ โลวาโต้ (Demi Lovato) เป็นต้น

นอกจากนี้คนดังในประเทศไทยก็เอากับเขาด้วย ต่อไปท่านก็คอยลุ้นว่าจะมีคนแท็ก #‎IceBucketChallengeTH มาหาท่านหรือไม่ ถ้ามีล่ะก็งานนี้มีหนาว 55+

เรียบเรียงโดย HS3LZX

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *