ข้อคิดเรื่องทั่วไปไอที

เทคโนโลยี ไม่อาจแทนที่ ความรัก โฆษณาดีๆ จากดีแทค

เทคโนโลยี ไม่อาจแทนที่ ความรัก โฆษณาดีๆ จากดีแทค – ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว อึมครึม ปนเหงานิดๆ เนื่องจากเมียไปทำงานและลูกไปเรียน และสิ่งที่ทำประจำคือเปิดเฟสบุคขึ้นมาอยู่ๆ ก็ไปเจอคนแชร์วีดีโอโฆษณาตัวหนึ่งตอนแรกดูผ่านๆ แต่ด้วยคำโปรยของเขาทำให้เราอยากกดเข้าไปดู

เป็นโฆษณาจากดีแทคความยาวแค่สองนาทีแต่เป็นอะไรที่โดนใจพ่อลูกหนึ่งอย่างผมพอสมควร เนื้อหาประมาณว่าพ่อต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูกทารกตัวน้อยๆ คนเดียวเนื่องจากแม่ของเขาต้องออกไปซื้อของใช้นอกบ้าน แต่ลูกดันร้องไห้ไม่หยุดพ่อเข้าใจว่าลูกติดแม่ร้องหาแม่ เลยแก้ปัญหาด้วยวีดีโอคอล แต่ มันไม่ได้ผล แม้ว่าลูกจะเห็นหน้าแม่ได้ยินเสียงแม่ แต่ก็ร้องไม่หยุด จนผู้เป็นพ่อตัดสินใจจะลองอุ้มลูกขึ้นมากอด และแล้วก็ได้ผลเกินคาดลูกหยุดร้องทันที ดูแล้วถึงกับน้ำตาซึมหรือเราอ่อนไหวเองหว่า 55

ข้อคิดที่ได้ก็คือว่า

ปัจจุบันเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือมีอิทธิพลกับสังคม­อย่างมากจนทำให้คนส่วนใหญ่คิดว่าตัวเองมีชีวิตอยู่โดยปราศจากสิ­่งเหล่านี้ไม่ได้ มีการพัฒนาเทคโนโลยีบนโทรศัพท์มือถือ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาและมาทดแทนหลายๆสิ่ง…

หลายๆ คนจึงเชื่อว่า เทคโนโลยีสามารถทำได้ทุกอย่าง แต่เชื่อไหมครับ ยิ่งเทคโนโลยีถูกพัฒนาไปมากเท่าไหร่ ยังมีสิ่งหนึ่ง…ที่เรากลับมองหามันมากขึ­้้นเท่านั้น
และสิ่งนั้น จะอยู่เหนือเทคโนโลยีตลอด­กาล

technology-can-not-replace-the-love

โดยผู้ทำหนังโฆษณาต้องการสื่อให้เห­็นจุดเริ่มต้นที่ขับเคลื่อนทุกสิ่งนั่นคือ “หัวใจ” ถ้าเราเชื่อว่าหัวใจเป็นจุดกำเนิดของทุกอย่างในโลกนี้ ขอให้ใช้ “ใจ” เปิดรับและสัมผัสกับคนรอบข้างให้มากขึ้น ดังคำกล่าวที่ว่า “เทคโนโลยี ไม่อาจแทนที่ ความรัก”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *