กิจกรรมนักวิทยุสมัครเล่นวิทยุสมัครเล่น

Thailand Field Day Contest 2014 รับสมัครแข่งขันแล้ว

Thailand Field Day Contest 2014 เปิดรับสมัครแข่งขันแล้ว – กิจกรรมนี้ถือได้ว่าเป็นกิจกรรม DX ใหญ่ประจำปีของเหล่านักวิทยุสมัครเล่นก็ว่าได้ และเป็นกิจกรรมที่หลายๆ คนรอคอย เพราะได้ทั้งความสนุก ความรู้ มิตรภาพที่ดี และประสบการณ์ที่หายาก ปกติงานนี้จะจัดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆ ปี โดยครั้งแรกเมื่อ พ.ศ.2552 สำหรับปี 2557 นี้ก็จะตรงกับวันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ 2557 นั่นเอง

วัตถุประสงค์หลักของ Thailand Field Day Contest เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของนักวิทยุสมัครเล่น ในการรองรับเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือภัยพิบัติให้สามารถแก้ไขปัญหาและดำเนินการติดต่อสื่อสาร ประสานงานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว เพราะในการแข่งขันจะจำลองสถานการณ์เสมือนว่ากำลังเกิดเหตุฉุกเฉินบางอย่าง เหลือเพียงแค่เครือข่ายของเราที่ติดต่อสื่อสารได้

tfdc 2014
Thailand Field Day Contest 2014

กำหนดการแข่งเป็นดังนี้

เริ่ม วันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 12.00 น. (เวลาประเทศไทย)
สิ้นสุด วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 12.00 น. (เวลาประเทศไทย)

ดาวน์โหลดใบสมัครแข่งขัน TFDC 2014 ได้ที่นี่

สำหรับคนที่ไม่ได้ลงทะเบียนก็ลงแข่งขันได้ เพียงแค่ส่งใบลงทะเบียนพร้อมกับ Logbook หลังจบการแข่งขันเท่านั้นเอง ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.100watts.com/wp/?page_id=523

และทางผู้จัดฝากไว้ว่า “ความมีสปิริต คือรางวัลของผู้ชนะอย่างแท้จริง” ส่วนตัวผมก็ขอฝากว่าการแข่ง TFDC ก็เหมือนกับการแข่งกีฬาอื่นๆ หวังว่าทุกทีมจะมีน้ำใจนักกีฬา ไม่จำเป็นต้องทำในสิ่งที่ไม่ควรทำเพื่อให้ตัวเองชนะ เราแข่งเพื่อประเทศของเราเพื่อเตรียมความพร้อมกับสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ไม่แน่บางทีเราอาจจะเป็นคนช่วยคนอื่นๆ อีกมากมายอย่างเช่นตอนสึนามิปี 2547 นั่นเอง

เตรียมตัวให้พร้อม แล้วเจอกับทีม “ชัยภูมิลุ่มลำชี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *